Tin Tức

Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị xây dựng một web site thì hãy đăng ký ngay tên miền cho web site của mình. Đừng chần chừ và do dự bởi vì mỗi ngày có trên

Cloud server trên công nghệ quản lý tài nguyên của Cloud Storage


Cloud server trên công nghệ quản lý tài nguyên của Cloud Storage

Cloud server Parallels hoạt động như các loại web hosting truyền thống, Cloud server Parallels cũng sử dụng các controlpanel như DirectAdmin hay cPanel. Tuy nhiên, với ưu điểm nổi bật là sử dụng công nghệ quản lí tài nguyên cloud Storage so với Storage arrays việc giới hạn băng thông, dữ liệu được tối ưu hơn trong quá trình quản trị và điều hành của các webmaster.

Hệ thống lưu trữ truyền thống ( Storage arrays)

Với hoạt động của các web hosting truyền thống dữ liệu được lưu trữ trên một máy chủ vật lí và được điều khiển bởi các ứng dụng dữ liệu trên các server. Những server kết nối với nhau trên một mạng LAN. Với sự phát triển của công nghệ Internet về thuật toán, số lượng người dùng, dữ liệu lưu trữ, … việc giới hạn khả năng lưu trữ  trở thành vấn đề đối với các webmaster. Tuy vậy, với công nghệ cloud storage đã giải quyết được các vấn trên.

Cloud storage là gì?

Cloud storage hay còn gọi là lưu trữ đám mây kết nối nhiều hệ thống lưu trữ trọng mạng lại với nhau. Với cấu trúc Cloud storage khả năng mở rộng và kết nối dữ liệu cao (Gigabit/set) giữa các thiết bị lưu trữ ngoại vi.

Việc Cloud server sử dụng công nghệ Cloud Storage mang lại nhiều ưu điểm, Quản lí và khai thác thiết bị lưu trữ ở dạng tập trung là một trong những mục tiêu phát triển chính của Cloud storage. Đối với quản trị viên thì việc quản lý tất cả các nguồn tài nguyên lưu trữ trong môi trường luôn phát triển và đòi hỏi cao là một việc không dễ dàng, chi phí đắt. Còn đối với Cloud storage thì chi phí quản lý cũng như độ phức tạp được giảm đáng kể trong khi vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng kỹ thuật quan trọng.

Khả năng nâng cấp của Cloud server

Cloud server tận dụng ưu thế từ sức mạnh ảo hóa và công nghệ quản lý tài nguyên tiên tiến của Cloud Storage với khả năng kết nối các tài nguyên rãnh trên mạng tạo thành một bộ tài nguyên lưu trữ dữ liệu, giúp Cloud server dễ dàng nâng cấp giới hạn dữ liệu, băng thông mà vẫn duy trì hoạt động bình thường của Wesite.

Việc cloud server sử dụng công nghệ quản lí tài nguyên mang lại nhiều ưu điểm trong việc phát triển website:

- Dữ liệu lưu trữ tập trung Cloud storage, không lưu trên 1 máy chủ vật lý.

- Dữ liệu được sao lưu (back-up) thường xuyên

- Nếu 1 server vật lý lỗi, Cloud server vẫn hoạt động bình thường và ổn định