Tin Tức

Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị xây dựng một web site thì hãy đăng ký ngay tên miền cho web site của mình. Đừng chần chừ và do dự bởi vì mỗi ngày có trên

Vấn Đề Bảo Mật Thông Tin Dịch Vụ Đám Mây || Cloud computing


Vấn Đề Bảo Mật Thông Tin Dịch Vụ Đám Mây || Cloud computing

Hiện nay có các công ty, cả lớn và nhỏ, cả nổi tiếng và còn đang tiềm ẩn cung cấp các dịch vụ ứng dụng Cloud  như Amazon.com ( bắt đầu tiến vào “đám mây” năm 2006); Google (2007); Microsoft; NetSuite ( Sáng lập bởi CEO Larry Ellision của Oracle); GoGrid (Công ty của Canada); Salesforce.com (1999- Nhà tiên phong mở ra thị trường của The Cloud);

Vậy điều cân nhặc tại thởi điểm bây giờ là gì?

Và vấn đế nhiều người quan tâm và nghiên cứu nhất và độ bảo mật thông tin dịch vụ đám mây. Đây là một vấn đề gai góc khi gần đây xảy ra các sự kiện như Sony PlayStation bị hacker tấn công. Hãy tưởng tượng một tình huống như thế này các bạn. Bạn đi mua nhà và có 2 sự lựa chọn thế này:

Ngôi nhà thứ nhất bạn có hệ thống an ninh chung. Bất cứ khi nào bạn về bạn phải trình giấy phép và khi đó nhân viên an ninh sẽ dắt bạn đến tận cửa nhà và đưa cho bạn chiếc chìa khoá chung của toàn dãy nhà để mở. Thật buồn nếu như một ngày đẹp trời những nhân viên an ninh lấy chìa khoá đó để đi “loanh quanh” trong nhà bạn hay là tệ hơn là chia khoá rơi vào tay kẻ xấu muốn lấy thứ gì đó mà bạn không muốn mất chẳng hạn.

Ngôi nhà thứ 2 là bạn sẽ được cung cấp chìa khoá riêng và khi nào bạn thích bạn sẽ mở cửa nhà bạn [tất nhiên] mà không phải xin phép ai cả. Tuy nhiên thật tai hại khi bạn làm mất chìa khoá duy nhất để vào nhà. Lúc nào bạn cũng phải bảo vệ chiếc chìa khoá đó, giữ nó ở nơi vừa kín đủ để an toàn và vừa dễ để mình tìm thấy nó mỗi khi cần ra vào nhà mình.

Quả thật là một sự khó khăn khi lựa chọn vì 2 trường hợp này bổ sung cho nhau. Nó cũng tương tự như 2 hình thức tin học bây giờ vậy. Cái thứ 2 là hệ thống theo kẻo users- server hiện nay đang còn phổ biến. Còn cái thứ nhất là Điện toán đám mây, một thế lực mới đang lên và đầy kỳ vọng.

Theo Trí Thức Trẻ