Tin Tức

Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị xây dựng một web site thì hãy đăng ký ngay tên miền cho web site của mình. Đừng chần chừ và do dự bởi vì mỗi ngày có trên

Top 10 Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây Hàng Đầu Thế Giới


Top 10 Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây Hàng Đầu Thế Giới

Nếu bạn có quan tâm và nghiên cứu về cloud computing bạn nên xem về thông tin này, cung cấp cho bạn thông tin về 10 nhà cung cấp cloud computing nổi bật trên thế giới hiện nay. Bài viết được thu thập dựa trên thông tin:  top 10 cloud computing providers của website nổi tiếng về máy tính là Computer business review.

Chúng ta có thế thấy việc chi tiêu ngân sách tại doanh nghiệp ngày càng là một bài toàn quan trọng mà đòi hỏi các chủ doanh nghiệp cần phải quan tâm đến. Chính vì thế, việc các nhà đầu tư, chuyên gia điều đang chuyển hướng sử dụng qua dịch vụ điện toán đám mây.

Một điều không bất đáng bất ngờ khi người sử dụng đang dần chuyển hướng mạnh mẽ sang dịch vụ điện toán đám mây vì những lợi ích vượt trội mà nó mang lại.

Và chúng ta bắt đầu tìm hiểu về 10 nhà cung cấp dịch vụ điện toán hàng đầu thế giới hiện nay.

Bài viết phân ra 5 loại hình dịch vụ, với mỗi phần cung cấp thông tin 2 nhà cung cấp nổi bật

Bắt đầu với:

#1. Infrastructure-as-a-service (IaaS)

IaaS cloud được xem là một loại hình dịch vụ phát triển được đầu tư tốt nhất trong công nghệ điện toán đám mây, các nhà phát triển ứng dụng cung cấp cho khách hàng một không gian ảo dùn để lưu trữ và phát triển dịch vụ.

IaaS là gì?
Infrastructure as a Service (IaaS) có nghĩa là bạn có thể truy cập đến phần cứng hệ thống mạng máy tính. 
Cung cấp nhiều nguồn tài nguyên như là firewalls, load balancers, các địa chỉ IP, nhưng hệ điều hành và các ứng dụng sẽ do bạn cài đặt và cập nhật. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn trong việc sử dụng tài nguyên vào mục đích gì.
IaaS xuất hiện rộng rãi bởi các nhà cung cấp Amazon, Memset, Google, Windows…. Một cách giúp quản lý IaaS dễ dàng hơn là phát triển các templates cho các dịch vụ đám mây nhằm tạo ra 1 bản kế hoạch chi tiết để xây dựng hệ thống ready-to-use, và tránh tình trạng di chuyển giữa các đám mây khác nhau.
Về loại hình này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 2 nhà cung cấp nổi bật là:

1. Amazon Web services

Amazon Web service hiện đang là nhà cung cấp dịch vụ cloud IaaS giàu tiềm năng nhất, tuy nhiện hiện nay họ đang phải cạnh tranh về thì phần với 2 ông lớn công nghệ là Microsoft và Google.

Amazon Web Services là tập hợp các dịch vụ cung cấp cho người lập trình có khả năng truy cập tới hạ tầng kiến trúc tính toán kiểu sẵn sàng-để-sử dụng (ready-to-use) của Amazon. Các máy tính có nền tảng vững chắc đã được xây dựng và tinh chế qua nhiều năm của Amazon bây giờ là có thể cho phép bất cứ ai cũng có quyền cập tới Internet. Amazon cung cấp một số dịch vụ Web nhưng trong loạt bài viết này chỉ tập trung vào các dịch vụ khối hợp nhất (building-block) cơ bản, cái mà đáp ứng được một số yêu cầu cốt lõi của hầu hết các hệ thống như: lưu trữ, tính toán, truyền thông điệp và tập dữ liệu.

Bạn có thể xây dựng các ứng dụng phức tạp và gồm nhiều phần khác nhau bằng cách sử dụng các chức năng phân tầng với các dịch vụ đáng tin cậy, hiệu quả khối hợp nhất được cung cấp bởi Amazon. Các dịch vụ Web mà tồn tại bên trong đám mây phía bên ngoài môi trường của bạn và có khả năng thực hiện là rất cao. Bạn sẽ trả chỉ dựa trên những cái bạn sử dụng mà không cần phải trả trước các chi phí và vốn đầu tư ban đầu. Bạn không cần phải mất chi phí cho bảo trì bởi vì phần cứng được duy trì và phục vụ bởi Amazon.

Microsoft Azure

Trong ngành dịch vụ IaaS này Microsoft Azure thật sự là một một đối thủ nặng kí của AWS. Với thế mạnh về phân tích, lưu trữ cá nhân và đặc biệt là giải quyết được các thảm họa như phục hồi dữ liệu, khắc phục lỗi ứng dụng với các gói dịch vụ mở rộng của họ.

Microsoft Azure là nền tảng điện toán đám mây mở và linh hoạt cho phép bạn nhanh chóng xây dựng, triển khai và quản lý các ứng dụng thông qua mạng lưới toàn cầu của trung tâm dữ liệu Microsoft.

Microsoft Azure luôn đảm bảo tính sẵn sàng và có thiết kế tải cân bằng và có khả năng tự phục hồi khi phần cứng có sự cố. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ, công cụ hay nền tảng nào để xây dựng các ứng dụng. Và bạn có thể tích hợp các ứng dụng trên đám mây công cộng của bạn với môi trường IT có sẵn.

#2. Storage

Với công nghệ lưu trữ cloud storage chúng ta có thể xử lí dữ liệu dưới dạng cấu trúc và phi cấu trúc,  tài liệu đến hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau.

1.Google Drive

Dịch vụ lưu trữ của google cung cấp một không gian lưu trữ trên nền tảng cloud. Miễn phí lưu lượng lên đến 15GB. cho phép người dùng lưu trữ nhiều dạng dữ liệu như văn bản, video, âm thanh, PDF… trên nền tảng “đám mây”. Google Drive với khả năng hỗ trợ Google Docs và Google+ cao cấp giúp người dùng dễ dàng truy cập và chỉnh sửa tài liệu ở bất cứ đâu hay chia sẻ tập tin chung với bạn bè. Với Google Drive, bạn có thể truy cập đến tài liệu của mình bất cứ đâu và bất cứ thiết bị iPhone, iPad, SmartPhone Android, Laptop hay máy để bàn.

2.Box

Box là dịch vụ sao lưu, lưu trữ dữ liệu trực tuyến với khả năng đồng bộ theo thời gian thực và tự động thực hiện sao lưu, hỗ trợ miễn phí có thể lên đến 10GB dung lượng lưu trữ trực tuyến trên máy chủ của họ.

Để phân biệt với các nhà cung cấp khác, Box cho biết vế quy trình làm việc, một công cụ tự động hóaviệc định tuyến các tài liệu và tập tin cũng như các hành động của người cần phải thực hiện trên chúng.

Các tập tin dữ liệu trên Box cho phép người dùng có thể chia sẽ và làm việc cùng nhau trên cùng một tập tin.

#3 Desktop-as-a-Service (DAAS)

DAAS là một dịch vụ đám mây, Các cloud computing provider cung cấp cho người dùng một máy tính ảo phát triển trên công nghệ VDI.

1.Vmware

VMware chuyên nghiên cứu về hệ thống để phát triển về công nghệ ảo hóa. Giúp người sử dụng có thể khai thác tối đa chiếc máy của mình với việc chạy song song nhiều hệ điều hành với việcquản lí phần cứng cho từng chiếc máy tính ảo. Cũng như bảo mật chúng.

Bình Thường với 1 IT sẽ quản lý trung bình 100 máy vật lý, nhưng với giải pháp VDI 1 IT có khả năng qản lý lên tới 500 máy ảo, Giảm chi phi thuê IT và quản trị bảo trì hệ thống.

Ở Việt Nam hiện nay có rất ít nhà cung cấp dịch vụ này. BizMaC tự hào là nhà cung ứng dịch vụ VDI đầu tiên tại Việt Nam, phát triển công nghệ ảo hóa Vmware.

BizMaC có 10 năm kinh nghiệm về các giải pháp thương mại điện tử và đang nắm bắt xu thế phát triển mới, đang đầu tư và phát triển mạnh các dịch vụ cloud như: Cloud hosting, Cloud Server, Cloud VPS và Công nghệ VDI.

Xem thêm: Dịch Vụ Cloud Hosting BizMaC

Citrix

Citrix là một ông lớn trong ngành ảo hóa DAAS, nhằm vượt qua một tổ chức không gian làm việc đơn giản. Nó cũng cung cấp các ứng dụng lưu trữ, quản lý an toàn thiết bị di động và dịch vụ đồng bộ hóa tập tin và chia sẻ an toàn.

#4 Software-as-a-Service (SaaS)

SaaS là gì?
Software as a Service (SaaS) là sự lựa chọn phù hợp nhất khi bạn muốn tập trung vào người dùng cuối. Giúp cho bạn truy cập đến các phần mềm trên nền tảng đám mây mà không cần quản lý cơ sở hạ tầng và nền tảng nó đang chạy.
Điều này có nghĩa là nó dễ dàng truy cập và có khả năng mở rộng. Có rất nhiều ví dụ về SaaS gồm email, phần mềm văn phòng và các công cụ kiểm toán từ Google, Microsoft, Freshbooks …
Các “as a service” khác
Khi mô tả về điện toán đám mây, người ta hay thêm vào “as a service” phía sau để định nghĩa nó là 1 hệ thống mạng toàn cầu hơn là ngồi trên máy tính trong văn phòng. Từ “Storage as a service” (STaaS), “Data as a service” (DaaS) đến “Security as a service” (SECaaS), có rất nhiều biến thể từ 3 dạng gốc nói trên.

Salesforce.com

Salesforce một nhà cung cấp giải pháp SaaS CRM, Với các Gartner nêu rõ rằng công ty đang chiếm lĩnh thị trường này.

Insightly

Insightly cung cấp SaaS CRM tích hợp với Gmail và Google Apps của Google, cũng như Outlook 2013 và Office 365.

Với các ứng dụng dịch vụ của Insightly giúp khách hàng theo dõi và nghiên cứu được các khách hàng tiềm năng của họ. Tất cả các ứng dụng có thể truy cập từ  iOS  va Android

#5. Platform-as-a-Service (PaaS)

PaaS là gì?
Platform as a Service (PaaS) hỗ trợ người sử dụng cloud computer bằng các hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, máy chủ web và môi trường thực thi lập trình. Hơn nữa, nó cho phép bạn tập trung vào các ứng dụng cụ thể, cho phép các nhà cung cấp đám mây quản lý và đo đạc tài nguyên 1 cách tự động.
Vậy PaaS có thể cho phép bạn tập trung hơn vào ứng dụng và dịch vụ đầu cuối hơn là phí thời gian cho hệ điều hành. Các nhà cung cấp IaaS cũng cung cấp PaaS, giúp bạn giảm tải công việc.

Với loại hình công nghệ loại này có 2 nhà đầu tư phát triển nổi bật là

Red Hat OpenShift

Phần mềm chạy dịch vụ là mã nguồn mở và có sẵn trên GitHub với tên “OpenShift Origin”

Người phát triển phần mềm có thể sử dụng Git để triển khai ứng dụng bằng các ngôn ngữ khác nhau trên nền tảng.

Đặc biệt, OpenShift cũng hỗ trợ các ứng dụng web dạng phần mềm mã nhị phân, miễn là nó có thể chạy trên RHEL Linux. Điều này làm tăng tính tùy biến của hệ thống, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và frameworks.

OpenShift bảo trì dịch vụ bên dưới ứng dụng và thống kê ứng dụng nếu cần thiết.

Heroku

Nền tảng này hỗ trợ rất nhiều các ngôn ngữ lập trình từ java tới Ruby Python, Người phát triển phần mềm có thể sử dụng Git để triển khai ứng dụng bằng các ngôn ngữ khác nhau trên nền tảng.

Đặc biệt, OpenShift cũng hỗ trợ các ứng dụng web dạng phần mềm mã nhị phân, miễn là nó có thể chạy trên RHEL Linux. Điều này làm tăng tính tùy biến của hệ thống, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và frameworks.