Tin Tức

Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị xây dựng một web site thì hãy đăng ký ngay tên miền cho web site của mình. Đừng chần chừ và do dự bởi vì mỗi ngày có trên

Thiết kế website mã nguồn mở || “Mì Ăn Liền 3 Phút”


Thiết kế website mã nguồn mở || “Mì Ăn Liền 3 Phút”

Thiết Kế Website Mã Nguồn Mở “dễ ăn khó tiêu”

Nhắc đến anh này thì chúng ta nghĩ ngay đến miễn phí, với những mã nguồn miễn phí hoặc tính phí (siêu rẻ) trên mạng giúp bạn xây dựng một website trong vòng 7 nốt nhạc.

Một thế mạnh của mã nguồn mở là công đồng hỗ trợ đông, cái gì miễn phí là nhiều người dùng hình thành luôn một khối những người yêu thích mã nguồn mỡ. Đặc biệt khi bạn xây dựng website trên mã nguồn này thì không khó để giải quyết những vấn đề của bạn.

Những mã nguồn mở được phát triển – cập nhật theo thời gian, các lỗi bảo mật dễ dàng được phát hiện và sửa chữa bởi một công đồng người dùng website mã nguồn mở lớn. Ví vậy, dù bạn không hiểu rõ về phát triển bảo mật web thì bạn cũng sẽ có chút yên tâm.

Bây giờ, ta nói đến phần khó tiêu của cái anh chàng miễn phí này. Sài mã nguồn mở giống như chúng ta sài hệ điều hành window vậy, nếu chúng ta sài bản quyền thì mỗi lần cập nhật thì chúng ta có một số tính năng và fix lỗi tốt. Còn khi ta sài win lậu ( mã nguồn đã được “xào nấu”) thì lúc cập nhật bạn sẽ mất rất nhiều công sức. Và đó là một điểm bất lợi của website mã nguồn mở.

Sau khi khám 1 triệu chứng thì ta đi đến cái bệnh thứ 2: Cũng rất là nhức nhói, bạn cứ tưởng tượng bạn đang sài một cái ổ khóa có cấu tạo giống hệt các ổ khóa để ngoài đường, ngoài chợ thì bạn nghĩ kẻ trộm sẽ như thế nào với căn nhà của bạn. Có nghĩa là những mà nguồn mở rất dễ bị các hacker sờ gái vì nó quá thông dụng. Một hồi chuông cảnh báo về bảo mật của mã nguồn mở.

- Nỗi đau thứ ba: tùy biến. Thật không dễ dàng gì để khiến một mã nguồn chuyên làm việc này phải gánh thêm công việc của những mã nguồn mở khác. Bởi mỗi mã nguồn mở được thiết kế ra nhằm đáp ứng nhu cầu của một lớp đối tượng nào đó, để phục vụ một nhóm đối tượng khác hoặc một nhu cầu mở rộng hơn, bạn phải viết thêm mã lập trình là một chuyện, đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru, giữ được cái hồn của mã nguồn cũ sẽ rất khó.