Tin Tức

Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị xây dựng một web site thì hãy đăng ký ngay tên miền cho web site của mình. Đừng chần chừ và do dự bởi vì mỗi ngày có trên

So sánh Cloud Server và VPS


So sánh Cloud Server và VPS

So sánh Cloud Server và VPS

Cloud server là gì?

Cloud server cung cấp một server riêng ảo giống như VPS nhưng được triển khai và phát triển trên nền tảng của công nghệ điện toán đám mây, do đó Cloud server kế thừa các ưu điểm vượt trội của công nghệ điện toán đám mây mà sẽ không thể có được khi sử dụng các VPS thông thường.

VPS là gì?

VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng cách phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng đương như máy chủ riêng (dedicated server) Tuy nhiên về cấu hình phần cứng chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó tức là VD: máy chủ của bạn có 16 cpu và 32g ram thì bằng cách thiết lập khác nhau thì một VPS chỉ sử dụng 2 Cpu và 2G ram. Và bạn có quyền điều hành toàn bộ như một máy chu thật sự có IP riêng, sử dụng hệ điều hành theo ý cũng như có thể bật tắt khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Trên một VPS có thể có nhiều Share Host (nhiều Website khác nhau chạy cùng lúc)

Thông số VPS và các giá trị cần quan tâm.

Khi doanh nghiệp hoặc các cá nhân sử  dụng VPS thì thường quan tâm đến các yếu tố như  số lượng CPU, Ram, Băng thông hàng tháng, hệ điều hành cài trên VPS để quản lý.

So Sánh Cloud Server và VPS?

Cloud server lưu trữ dữ liệu tập trung trên công nghệ quản lí tài nguyên cloud storage, về VPS chạy trên máy chủ vật lí, điều náy cho thấy việc linh hoạt trong quá trình nâng cấp cũng như bảo trì và an toàn dữ liệu của cloud server tối ưu hơn so với VPS hosting.

Do việc kết nối bởi công nghệ điện toán đám mây, liên kết nhiều máy chủ vật lí trên nên việc một máy chủ vật lí gặp sự cố cloud server sẽ tránh tình trạng ngưng hoạt động như VPS

VPS sử dụng chung máy chủ nên hoàn toàn bị phụ thuộc vào cấu hình của máy chủ đó rất thụ động trong việc nâng cấp, bảo trì hệ thống.

Cloud server rất linh hoạt trong việc nâng cấp server

Về việc thanh toán chi phí VPS chi trả theo cấu hình dù bạn có sài hết những tài nguyên mình đăng kí hay không thì bạn cũng phải trả những chi phí này hàng tháng, với cloud server bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng rất tùy biến theo nhu cầu của bạn