Tin Tức

Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị xây dựng một web site thì hãy đăng ký ngay tên miền cho web site của mình. Đừng chần chừ và do dự bởi vì mỗi ngày có trên

Sau Gần 3 Năm Lặng Tiếng Google Tung Ra ChromeCast Version 2


Sau Gần 3 Năm Lặng Tiếng Google Tung Ra ChromeCast  Version 2

Được cho là ra mắt có phần khá muộn, nhưng sự kiện Google lần này cũng đáng để chờ đợi. Với sự ra mắt các mẫu sản phẩm Nexus mới, thiết bị Chromecast thế hệ thứ 2....

Giống như phiên bản Chromecast thứ nhất được ra mắt vào năm 2013, thì trên phiên bản này cũng có kiểu kết với TV thông qua cáp HDMI. Khi kết nối thiết bị này với Tivi, bạn có thể thưởng thức được toàn bộ các bộ phim, âm nhạc... được phân phối thông qua ứng dụng Chromecast trên Google Plays , và đương nhiên bạn chỉ có thể điểu khiển nó bằng một chiếc điện thoại Android thông minh hay trên Tivi. Giá bán sản phẩm này được công bố ở mức 35$, đây là mức giá được cho là khá mềm hơn so với các sản phẩm cùng loại như Apple, Amazon, hoặc Roku hay một vài thiết bị khác.

Chromecast 2 được thiết kế khá bắt mắt, với hình dáng tròn nhỏ, với 3 màu tùy chọn là Vàng chanh, đỏ tươi và Cam, nhưng thực tế thì các cổng HDMI đểu ở phía sau Tivi, nên việc màu sắc cũng không đáng chú ý cho lắm. Dây HDMI cắm trực tiếp vào thiết bị, có thể uốn cong nên rất thuận tiện trong việc treo tại các vị trí khác nhau, đồng thời nó cũng giúp giảm nhiễu tín hiệu.

Tại phiên bản lần này, Google cũng đã nâng cấp phần cứng cho Chromecast của mình. Cụ thể là nâng cấp bộ thu tín hiệu Wifi nên tiêu chuẩn hiện đại (802.11ac, 5Ghz), đồng thời cũng bổ sung thêm 2 ăng-ten nữa, nâng tổng số ăng-ten trong thiết bị lên con số 3, thay vì 1 như phiên bản 2013. Điều này giúp cải thiện đáng kể khả năng nhận tín hiệu điều khiển từ điện thoại hay Tivi, đồng thời giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn, mượt mà hơn.

Ngoài phần cứng, lần này Google cũng giới thiệu một tính năng có tên là "Fast Play". Đây là tính năng được hiểu là sẽ giúp bạn xem trước các đoạn video, hay các bộ phim trước khi bạn ấn vào nó. Nhưng theo đánh giá, với khả năng kết nối qua không dây của Chromecast 2, thì tính năng này vẫn có thể xảy ra lỗi thường xuyên. Nhưng Google liên tục cải thiện các tính năng, cũng như bổ sung chúng thông qua kho ứng dụng khổng lồ Google Plays.