Tin Tức

Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị xây dựng một web site thì hãy đăng ký ngay tên miền cho web site của mình. Đừng chần chừ và do dự bởi vì mỗi ngày có trên

Hướng dẫn sử dụng hệ điều hành Lubuntu


Hướng dẫn sử dụng hệ điều hành Lubuntu

Lubuntu là sự kết hợp giữa Ubuntu và môi trường màn hình nền LXDE. Mục tiêu của Lubuntu là tạo ra một hệ điều hành gọn nhẹ, tiết kiệm tài nguyên máy tính và năng lượng sử dụng, vì vậy Lubuntu có thể dễ dàng chạy được trên các máy tính đời cũ, các máy tính có cấu hình thấp, các máy tính xách tay, thiết bị di động.

Lubuntu rất thích hợp cho những người dùng bình thường (chủ yếu nghe nhạc, xem phim, lướt web, gửi mail, soạn văn bản, học tập) đang không hài lòng với máy tính của mình đang chạy Windows một cách ì ạch, mà vẫn chưa có đủ tài chính để nâng cấp hay chuyển sang dùng các máy đời mới có cấu hình mạnh hơn. Với Lubuntu, rất có thể máy tính cũ của bạn sẽ không còn là “một đóng sắt vụn” nữa.

Hiện nay có rất nhiều bản phân phối Linux nhỏ gọn hơn Lubuntu như Slax hay PuppyLinux, nhưng với Lubuntu bạn sẽ được tận hưởng sức mạnh và sự tiện dụng của Ubuntu và Debian.

Lubuntu có thể chạy trên chiếc Compaq Evo N600c được sản xuất từ năm 2002.

Lubunu chạy trên một máy tính để bàn 256MB RAM ở trạng thái Live CD. Khi cài vào máy Lubuntu sẽ chiếm RAM ít hơn khi dùng ở Live CD khoảng 1/3.

Một máy tính cũ khác với 512MB RAM chạy Lubuntu Live CD.